English  Thai

สมาคมแพทย์แผนไทย ศูนย์สุขุมวิท โปรโมชั่นพิเศษ ลงทะเบียนเรียนนวดไทยมืออาชีพ สามารถเลือกเรียนฟรี อีกหนึ่งหลักสูตรฟรี 081-375-2200

หลักสูตรสปามืออาชีพ โปรโมชั่นพิเศษ
1.เรียน 1 คน ฟรี 1 คน
2.แถมฟรีหลักสูตร บริหารจัดการสปา ฟรี

แพ็คแก็ตสปาทุกครอสลดสูงสุดจนถึง 69 % ด่วนวันนี้จนถึงสิ้นเดือนมกราคม 2555


สปา-ศาสตร์แห่งความงามเพื่อสุขภาพ

อโรมาเทอราปิ-เพื่อความงาม


น้ำมันหอมระเหย


ลูกประคบสมุนไพร


 สถิติวันนี้ 58 คน
 สถิติเมื่อวาน 36 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
1217 คน
8596 คน
330599 คน
เริ่มเมื่อ 2012-03-23

 
 
 
 
 
        
เราสรรหาสิ่งดี ๆ เพื่อคุณ OK-SPA                                                                                                                                                                                                                                         

สมาคมแพทย์แผนไทย ศูนย์สุขุมวิท
Thai Massage & Spa Academy
(สถานีรถไฟฟ้าพระโขนง)

การนวด เป็นศาสตร์แขนงหนึ่งที่สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทยในสมัยโบราณที่สำคัญของชาวไทย ซึ่งครั้งหนึ่งเคยได้รับการดูถูก ดูแคลนว่า เป็นศาสตร์ที่ไร้แก่นสารและเป็นอันตราย ทำให้ผู้คนได้รับการบาดเจ็บจากการนวดแต่ในปัจจุบันการนวดได้รับการฟื้นฟูและสนับสนุนทั้งภาครัฐและภาคเอกชนอย่างกว้างขวาง

ทางสมาคมแพทย์แผนไทย ได้เล็งเห็นคุณค่าของภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทยแขนงนี้ และมีเจตนาในการสืบสาน พัฒนาการนวดไทยให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยอาศัยหลักในเชิงวิทยาศาสตร์เพื่อให้การนวดไทยได้มาตรฐานตามหลักของกระทรวงสาธารณสุข และเป็นที่ยอมรับจากชาวไทยและชาวต่างชาติ 

สมาคมแพทย์แผนไทย ศูนย์สุขุมวิท เปิดให้บริการสอนนวดไทยและสปาเชิงธุรกิจครบวงจรด้วยมาตรฐานคุณภาพการสอนอันดับ 1 สมาคมแพทย์แผนไทย ศูนย์สุขุมวิท สอนตั้งแต่ผู้เริ่มต้น จนสามารถจบออกไปเปิดร้านหรือรับลูกค้าได้อย่างมืออาชีพ โดยการดูแลจากทีมอาจารย์ผู้สอนที่มีความรู้ความชำนาญและมากประสบการณ์ ซึ่งดูแลการเรียนการสอนอย่างใกล้ชิด สมาคมแพทย์แผนไทย ศูนย์สุขุมวิท มีนโยบายรับประกันการสอนจนกว่าจะเป็นและไม่จำกัดชั่วโมงเรียน เพราะทักษะทางการเรียนรู้ของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน เมื่อจบแล้วจะได้รับใบประกาศรับรองหลักสูตรจากกระทรวงสาธารณะสุขโดยสมาคมแพทย์แผนไทย ซึ่งสามารถนำใบประกาศที่ได้นี้ ไปสมัครงานหรือเปิดร้านได้ทั้งในและต่างประเทศ เมื่อเรียนจบแล้วหากลืมหรือว่าไม่มั่นใจ สามารถกลับมาเรียนทบทวนซ้ำได้ โดยที่ สมาคมแพทย์แผนไทย ศูนย์สุขุมวิท จะไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่ม โดยมีหลักสูตรการเรียนการสอนการนวดแผนไทย หลากหลายหลักสูตร ดังนี้

► หลักสูตรนวดไทย 24 ชั่วโมง
เป็นหลักสูตรนวดไทยขั้นพื้นฐานเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น เป็นการสอนนวดไทย ซึ่งจะสอนทั้งทฤษฎีและปฏิบัติเบื้องต้น  เพื่อให้รู้ว่าผู้เรียนชอบเรียนนวดไทยหรือไม่ ทั้งยังสามารถนำไปนวดให้กับคนในครอบครัวได้อีกด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเรียนนวดไทยระยะสั้น ไม่สามารถนำไปสมัครงานหรือว่าเปิดร้านได้เพราะว่าสำหรับการสมัครงานและเปิดร้านนั้น จำเป็นต้องใช้ ใบประกาศนวดไทย 150 ชม. เท่านั้น หลักสูตรการนวดไทย 24 ชั่วโมง ใช้ระยะเวลาในการเรียน ประมาณ 3 วัน


► หลักสูตรนวดไทยวัดโพธิ์ 60 ชั่วโมง
เป็นหลักสูตรนวดไทยในรูปแบบราชสำนักวัดโพธิ์ การนวดไทย 60 ชั่วโมง ใช้ระยะเวลาในการเรียนประมาณ 3–5 วัน 

► หลักสูตรนวดไทยธาราลัย 150 ชั่วโมง
เป็นหลักสูตรนวดไทยที่เหมาะสำหรับมืออาชีพ เป็นการสอนนวดไทยโดยนำข้อดีของ "การนวดแบบราชสำนัก" และ "การนวดแบบเชลยศักดิ์" มาประยุกต์ในรูปแบบการนวดผสมผสานกัน หรือที่เรียกว่า "การนวดไทยธาราลัย" การนวดแบบราชสำนักคือ การนวดที่ใช้นิ้วมือและฝ่ามือนวดเป็นหลัก การนวดแบบเฉลยศักดิ์คือ การนวดโดยการใช้ศอก เข่า การดึงตัว ดันตัว หรือการใช้ทุกส่วนของเทอราปิสในการนวด เมื่อจบหลักสูตรนวดไทยแล้ว คุณสามารถนำเทคนิคที่ได้จากการนวดไทยนี้ นำไปประยุกต์ใช้กับคอร์สต่อๆ ไปได้ไม่ยาก และการนวดไทยถือได้ว่าเป็นบริการหลักในร้าน ซึ่งจะขาดเสียมิได้ รวมถึงสามารถนำใบประกาศที่ได้ไปยื่นทดสอบฝีมือแรงงานได้ที่กระทรวงแรงงาน อีกทั้งยังสามารถนำไปนวดให้กับคนรอบข้าง หรือคนในครอบครัวได้อีกด้วย หลักสูตรการนวดไทยธาราลัย 150 ชั่วโมง ใช้ระยะเวลาในการเรียน ประมาณ 7 – 10 วัน หรือจนกว่าผู้เรียนจะเป็นสามารถเรียนได้ตั้งแต่วันจันทร์  ถึง วันอาทิตย์ เวลา 10.00 – 18.00 น.


► หลักสูตรการนวดกดจุดฝ่าเท้า 60 ชั่วโมง
เป็นการนวดโดยการใช้นิ้วมือหรือไม้นวดกดจุด กระตุ้นฝ่าเท้า รวมถึงหลังเท้าและข้อเท้า ซึ่งสามารถสะท้อนไปยังอวัยวะต่าง ๆ ของร่างกาย เพื่อปรับการทำงานของอวัยวะนั้น ๆ ให้กลับสู่สภาพสมดุลตามปกติ ซึ่งการนวดกดจุดฝ่าเท้าเป็นอีกบริการหนึ่งที่ถือเป็นบริการหลักอีกตัว รองจากการนวดไทยและสามารถสร้างรายได้ ให้กับเจ้าของกิจการได้เป็นอย่างมาก หลักสูตรการนวดกดจุดฝ่าเท้า 60 ชั่วโมง ใช้ระยะเวลาในการเรียนประมาณ 7-10 วัน หรือจนกว่าผู้เรียนจะเป็นและสามารถเลือกวันเวลาเรียนได้

► หลักสูตรการนวดน้ำมันอโรมา 60 ชั่วโมง
เป็นการนวดพื้นฐานหลักสูตรแรกของการนวดน้ำมัน โดยการใช้กลิ่นเข้ามาบำบัดในการนวด เพื่อต้องการให้ผู้ถูกนวดเกิดความสมดุลของร่างกาย จิตใจและอารมณ์ โดยการนำเอาวิธีต่างๆ ของการนวดมาประยุกต์ใช้ร่วมกับกลิ่นหอมที่อยู่ในสารหอมหรือน้ำมันหอมระเหย ลักษณะของการนวดเป็นการนวดเบา เพื่อเป็นการผ่อนคลายและเมื่อเรียนจบหลักสูตรนวดน้ำมันอโรมาแล้ว สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการเรียนนวดสปอร์ต สวีดิช บาหลี ได้ไม่ยาก อีกทั้งผู้ที่สนใจจะเปิดร้าน หรือสมัครงานก็มีความจำเป็นจะต้องเรียนรู้ไว้ เพราะการนวดน้ำมันอโรมาจะถูกนำไปเป็นบริการหนึ่งในร้านสปาทุกประเภทและหลักสูตรการนวดอโรมานี้ ยังสามารถสร้างรายได้ที่ดี ให้กับเจ้าของกิจการได้เป็นอย่างมาก หลักสูตรการนวดน้ำมันอโรมา 60 ชั่วโมง ใช้ระยะเวลาในการเรียนประมาณ 7-10 วัน หรือจนกว่าผู้เรียนจะเป็นและสามารถเลือกวันเวลาเรียนได้

► หลักสูตรการนวดบาหลี 60 ชั่วโมง
เป็นหลักสูตรการนวดโดยการประยุกต์ใช้น้ำมันเข้ามาเสริมหรือบำบัดในการนวด ลักษณะของการนวดเป็นการรีดเส้น นวดหนัก กดลึกลงไปจนถึงเนื้อเยื่อของกล้ามเนื้อ เพื่อคลายกล้ามเนื้อและทุเลาความเมื่อยล้าของร่างกาย ซึ่งเกิดจากความเครียดความเหนื่อยล้า ท่วงท่าของเทอราปิสจะอ่อนโยนสวยงาม หลักสูตรนี้เหมาะกับผู้ที่ต้องการนำไปต่อยอดกับการนวดน้ำมันอโรมา และการนวดบาหลียังมีราคาที่สูงกว่าการนวดอโรมา หลักสูตรการนวดบาหลี 60 ชั่วโมง ใช้ระยะเวลาในการเรียนประมาณ 7-10 วัน หรือ จนกว่าผู้เรียนจะเป็นและสามารถเลือกวันเวลาเรียนได้

► หลักสูตรการนวดสวีดิช 60 ชั่วโมง
เป็นหลักการนวดโดยการประยุกต์ใช้น้ำมันเข้ามาเสริมหรือบำบัดในการนวด ลักษณะของการนวดเป็นการนวดหนักและเร็วสลับกันโดยการใช้เทคนิคการสับ การทุบ การตบ การคลึง ไปตามกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นของร่างกาย เพื่อให้คลายความตึงตัวและอาการปวดในบริเวณนั้นๆ หลักสูตรนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากที่ต่างประเทศ เนื่องจากการนวดประเภทนี้เป็นการนวดหนักและให้ความอบอุ่นกับผู้ถูกนวดเป็นอย่างดี ทั้งนี้การนวดสวีดิช ยังสามารถสร้างรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการได้ดี ไม่ต่างกับการนวดสปอร์ต หลักสูตรการนวดสวีดิช 60 ชั่วโมง ใช้ระยะเวลาในการเรียนประมาณ 7-10 วัน หรือ จนกว่าผู้เรียนจะเป็นและสามารถเลือกวันเวลาเรียนได้

► หลักสูตรการนวดสปอร์ต 60 ชั่วโมง
เป็นหลักสูตรการนวดโดยการประยุกต์ใช้น้ำมันเข้ามาเสริมหรือบำบัดในการนวด ลักษณะของการนวดเป็นการนวดหนัก โดยการใช้ศอกรีดเส้นที่ใช้ความแรงและล้ำลึกกว่าการนวดประเภทอื่น ซึ่งเป็นที่นิยมมากสำหรับพวกนักกีฬาและผู้ที่ชื่นชอบการนวดแบบหนักๆ เพื่อลดอาการปวดเมื่อยและให้ความผ่อนคลายยิ่งขึ้น ส่วนใหญ่เป็นการนวดให้นักกีฬาก่อนการเล่นกีฬาเพื่อป้องกันการบาดเจ็บและป้องกันไม่ให้กล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นเกิดการเกร็งหรือเป็นตะคริวได้ง่าย ในระหว่างการเล่นกีฬาและนวดหลังจากการเล่นกีฬาเพื่อลดอาการเมื่อยล้าผ่อนคลายกล้ามเนื้อ หลักสูตรการนวดสปอร์ตยังสามารถสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการได้ดีมากกว่าการนวดน้ำมันประเภทอื่นๆ หลักสูตรการนวดสปอร์ต 60 ชั่วโมง ใช้ระยะเวลาในการเรียนประมาณ  7-10 วัน หรือ จนกว่าผู้เรียนจะเป็นและสามารถเลือกวันเวลาเรียนได้

► หลักสูตรการนวดหินร้อน 60 ชั่วโมง
เป็นหลักสูตรการนวดโดยการประยุกต์ใช้น้ำมันเข้ามาเสริมหรือบำบัดในการนวดควบคู่กับหิน โดยใช้ความร้อนของหินมานวดทำให้ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ หินที่ใช้ต้องเป็นหินที่มาจากภูเขาไฟ ที่มีการสะสมของแร่ธาตุสูง นอกจากนั้นยังมีการใช้หินสี หินจักระ มาใช้ในการปรับสมดุลของร่างกาย ซึ่งการนวดหินร้อนเป็นการนวดที่ผ่อนคลายเพราะน้ำหนักที่ลงสัมผัสจะสม่ำเสมอ หนักแน่นและเท่ากัน เนื่องจากลักษณะหินแต่ละก้อนนั้นแต่จะมีลักษณะที่มนและขนาดที่พอดีกับการใช้คลึงนวด เมื่อทำการกดลงบนผิวหนัง สำหรับผู้ที่มีพื้นฐานการเรียนหลักสูตรนวดน้ำมันอโรมาแล้ว สามารถที่จะเรียนหลักสูตรนวดหินร้อนได้ไม่ยาก เนื่องจากใช้เทคนิคและท่วงท่าที่มีลักษณะคล้ายกัน หลักสูตรการนวดหินร้อน เหมาะสำหรับการนำไปนวดบำบัดให้ผ่อนคลายแก่นักกีฬา เช่น นักกอล์ฟ นักกีฬาเทนนิส และหลักสูตรนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งในไทยและต่างประทศ อีกทั้งยังให้ผลตอบแทนจากการให้บริการสูงที่สุดมากกว่าการนวดประเภทอื่นหลักสูตรการนวดหินร้อน 60 ชั่วโมง ใช้ระยะเวลาในการเรียนประมาณ 7-10 วัน หรือจนกว่าผู้เรียนจะเป็นและสามารถเลือกวันเวลาเรียนได้

► หลักสูตรการนวดหน้า 60 ชั่วโมง
เป็นการสอนตั้งแต่การวิเคราะห์ผิวหน้าและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผิวหน้า การทำความสะอาด การขัดด้วยสครับ การพอก การนวดหน้า รวมถึงการสอนการกดจุดบนใบหน้า การเครนน้ำเหลืองเพื่อเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของน้ำเหลือง จนถึงขั้นตอนสุดท้ายคือ การบำรุงผิวหน้า ผู้ที่ต้องการเปิดร้านหรือสมัครงาน มีความจำเป็นจะต้องเรียนรู้ไว้ เนื่องจากในปัจจุบันการนวดหน้าเป็นบริการหนึ่งที่จะต้องมีในร้านสปาทุกประเภท หลักสูตรการนวดหน้า 60 ชั่วโมง ใช้ระยะเวลาในการเรียนประมาณ 7-10 วัน หรือจนกว่าผู้เรียนจะเป็นและสามารถเลือกวัน เวลาเรียนได้

► หลักสูตรสปาตัว 60 ชั่วโมง
เป็นหลักสูตรการสอนเกี่ยวกับการแช่ตัว การขัดตัว การพอกตัว ข้อควรระวังในการปฏิบัติรวมถึงการสอนการผสมทรีทเม้นท์ต่างๆ  เพื่อเป็นการขจัดเซลล์ผิวหนังชั้นนอกให้หลุดลอกออกไป เพื่อทำให้มีผิวที่ขาว นวล เนียน ซึ่งหลักสูตรนี้สามารถนำไปต่อยอดจากหลักสูตรการนวดน้ำมันอโรมาได้ โดยให้บริการสปาตัวกับลูกค้าก่อน แล้วจึงตามด้วยการนวดอโรม่า เพื่อสร้างความผ่อนคลายให้กับผู้รับบริการ อีกทั้งยังสามารถที่จะนำไปปฏิบัติให้กับตัวเองและคนในครอบครัวได้ไม่ยาก หลักสูตรสปาตัว 60 ชั่วโมง ใช้ระยะเวลาในการเรียนประมาณ 3 วัน หรือจนกว่าผู้เรียนจะเป็นและสามารถเลือกวันเวลาเรียนได้

► หลักสูตร "สปามืออาชีพ"
เป็นหลักสูตรที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเปิดร้านนวดไทยและสปา เนื่องจากหลักสูตรนี้ ประกอบด้วย หลักสูตรการนวดไทยธาราลัย หลักสูตรนวดน้ำมันอโรมา หลักสูตรการนวดหน้า หลักสูตรสปาตัวและหลักสูตรการบริหารจัดการแบบมืออาชีพ ด้วยทีมวิทยากรและครูผู้สอนที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ซึ่งทำให้ผู้เรียนสามารถออกไปดำเนินธุรกิจนวดไทยและสปาได้แบบมืออาชีพ ด้วยการผสมผสานระหว่างภูมิปัญญาไทยและหลักการตลาด เพื่อให้ผู้เรียนได้เข้าใจและสามารถทำธุรกิจนวดไทยและสปา ได้ด้วยความเข้าใจและประสบความสำเร็จในธุรกิจได้อย่างไม่ยากนัก หลักสูตรสปามืออาชีพ ใช้ระยะเวลาในการเรียนหลักสูตรละประมาณ 7-10 วัน หรือจนกว่าผู้เรียนจะเป็นและสามารถเลือกวัน เวลาเรียนได้

สมาคมแพทย์แผนไทย ศูนย์สุขุมวิท
Thai Massage & Spa Academy
185 ซ.ปรีดีพนมยงค์ 9 ถ.สุขุมวิท 71 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
โทรศัพท์. 081-375-2200, 081-801-4732, 081-801-4736
โทรสาร. 0-2711-0199
E-Mail:
siamspaacademy@hotmail.com
Website: www.thaimassageacademy.com

 

 
 
 
Copyright (c) 2011 by OK-Spa