English  Thai

สมาคมแพทย์แผนไทย ศูนย์สุขุมวิท โปรโมชั่นพิเศษ ลงทะเบียนเรียนนวดไทยมืออาชีพ สามารถเลือกเรียนฟรี อีกหนึ่งหลักสูตรฟรี 081-375-2200

หลักสูตรสปามืออาชีพ โปรโมชั่นพิเศษ
1.เรียน 1 คน ฟรี 1 คน
2.แถมฟรีหลักสูตร บริหารจัดการสปา ฟรี

แพ็คแก็ตสปาทุกครอสลดสูงสุดจนถึง 69 % ด่วนวันนี้จนถึงสิ้นเดือนมกราคม 2555


สปา-ศาสตร์แห่งความงามเพื่อสุขภาพ

อโรมาเทอราปิ-เพื่อความงาม


น้ำมันหอมระเหย


ลูกประคบสมุนไพร


 สถิติวันนี้ 17 คน
 สถิติเมื่อวาน 36 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
296 คน
3561 คน
369333 คน
เริ่มเมื่อ 2012-03-23

 
 
 
 
 
        
เราสรรหาสิ่งดี ๆ เพื่อคุณ OK-SPA                                                                                                                                                                                                                                         

วิธีเลือกคู่รักตามธาตุเจ้าเรือน ดิน น้ำ ลม ไฟ
                    การแต่งงาน จุดเริ่มต้นที่สำคัญก็คือการเลือกคู่ครอง เพราะเป็นการตัดสินใจที่สำคัญในชีวิตของคนเรา ซึ่งจะส่งผลลัพธ์ถึง ความสุข ความสมหวังหรือความล้มเหลวในชีวิตของคู่สมรส ดังนั้นก่อนที่จะตัดสินใจแต่งงาน เราควรคิดอย่างรอบคอบและเตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อม เพราะการวางรากฐานที่ดีหรือการเริ่มต้นที่ดีย่อมหมายถึงได้ประสบความสำเร็จในชีวิตคู่ไปแล้วครึ่งหนึ่ง
การมีคู่ครองที่เหมาะสม เป็นความปรารถนาของทุกคน และการที่คนสองคนจะมาใช้ชีวิตร่วมกันนาน ๆ นั้น ก่อนแต่งงาน คนทั้งคู่ควรที่จะเรียนรู้ซึ่งกันและกัน ดูว่ามีนิสัยใจคอเป็นอย่างไร จะปรับตัวเข้าหากันได้มากน้อยเพียงใด เพื่อที่จะทำให้ชีวิตคู่สมรสของตน ครองรักได้อย่างยั่งยืน
                    สำหรับบางคู่อาจใช้หลักในการเลือกคู่ครองเข้าช่วย ซึ่งก็มีอยู่มากมายหลากหลายรูปแบบ หนึ่งในนั้นที่นิยมก็คือ การเลือกคู่รัก คู่ครอง ตามธาตุเจ้าเรือน ดังนั้นขอแนะนำ หลักการเลือกคู่รัก คู่ครอง ตามธาตุเจ้าเรือน ไว้เพื่อเป็นเกร็ดความรู้ในการประกอบการตัดสินใจ และเหนือสิ่งอื่นใดขอแนะนำให้คุณพิจารณาอย่างถ่องแท้และมั่นใจในความรู้สึกของตนเองเป็นหลัก เนื่องจากไม่มีหลักในการเลือกคู่ครองใด ที่จะถูกต้องเสมอไป

►ธาตุเจ้าเรือน ธาตุดินกับธาตุดิน
ลักษณะเฉพาะโดยธรรมชาติที่มีต่อความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่คือ ระเบียบและแบบแผน ไม่ค่อยจะแสดงออก ไม่ค่อยมีจินตนาการถึงความสวย ความงามและความรัก ความรักของคนธาตุดินมักจะเกิดขึ้นภายหลังเมื่อมาอยู่ใกล้ชิดกันแล้ว อาจจะต้องทำงานหนักร่วมกัน และประสบความสำเร็จในการทำงานเสียก่อนจึงจะเกิดความรักใคร่สนิทสนมกันตามมา

►ธาตุเจ้าเรือน ธาตุดินกับธาตุน้ำ
เป็นธาตุที่ต่างกันที่มีการหลอมรวมกันได้ดี ต่างคนต่างมีความช่วยเหลืออย่างเต็มใจ หลักตามธรรมชาตินั้นธาตุทั้งสองมีความสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน หากปราศจากน้ำ ดินก็เพาะปลูกไม่ได้ และน้ำก็จะทำให้ดินมีความชุ่มชื้น ธาตุน้ำสามารถช่วยคนธาตุดินในเรื่องของความคิดสร้างสรรค์ ดังนั้นคู่ของคนธาตุดินกับธาตุน้ำ จึงเต็มไปด้วยความสดชื่น เต็มไปด้วยพลังจากธรรมชาติ
►ธาตุเจ้าเรือน ธาตุดินกับธาตุลม
ความสัมพันธ์ตามธาตุเจ้าเรือนของคนทั้งคู่นั้นไปด้วยกันยาก เพราะว่าแต่ละคนมักจะยึดความคิดเห็นของตนเองเป็นใหญ่ โดยเฉพาะคนธาตุลมนั้นมีอารมณ์ที่เปลี่ยนแปลงง่าย ถ้าอยู่ด้วยกันจะมีแต่ความขัดแย้ง มีความแตกต่างทางอารมณ์กันมากเกินกว่าจะยอมรับกันได้ หากเป็นคู่อยู่ร่วมกันแล้วจะพบแต่ความแห้งแล้ง ความสุขสมบูรณ์ไม่ได้ง่าย ๆ เพราะโดยธรรมชาติของลมที่พัดผ่านดิน จะนำความชุ่มชื่นออกไปคงเหลือแต่ความแห้งแล้ง คนธาตุดินกับธาตุลม ควรคบหาเป็นเพื่อนร่วมหมู่คณะจะเป็นผลดีต่อความเจริญก้วหน้าในองค์กรเสียมากกว่า
►ธาตุเจ้าเรือน ธาตุดินกับธาตุไฟ
ชีวิตของคนทั้งคู่จะอยู่ด้วยกันได้ เพราะความกระตือรือร้นมีผลประโยชน์เป็นรากฐานที่ดีที่สุด คนธาตุไฟร้อนแรงและมีจินตนาการมากมายไม่สิ้นสุด ในขณะที่คนธาตุดินจะสามารถควบคุมให้อยู่ในความถูกต้องด้วยอารมณ์ที่เยือกเย็น ลักษณะที่ดีของคนทั้งคู่คือ ความอบอุ่น ธาตุดินสามารถกลมกลืนได้ในธาตุไฟ ความสัมพันธ์จึงสมดุลและมีความสมบูรณ์ พูดได้ว่าเป็นคู่รักที่เข้ากันได้ดี
►ธาตุเจ้าเรือน ธาตุน้ำกับธาตุน้ำ
ชีวิตคู่ของคนธาตุน้ำ เปรียบเสมือนกับการหมุนเป็นวงกลม ยามมีปัญหาชีวิตคู่ก็ไม่สามารถหาทางออกให้แต่ละฝ่ายได้ เป็นคู่ที่ยึดถือจิตใจและความรู้สึกของตนเองเป็นใหญ่ มีอารมณ์อ่อนไหวไม่เสแสร้ง รักชอบอย่างไรก็แสดงออกมาอย่างชัดเจน เป็นธรรมชาติของตนเองจริง ๆ แต่ในทางกลับกัน คนทั้งคู่มีความสามารถอย่างสูงในการทำทุกอย่างให้เป็นที่สุดของความเครียด และเป็นเสมือนบททดสอบความแข็งแกร่งของจิตใจอยู่ตลอดเวลา หากอยากจะเป็นคู่อยู่ด้วยกันก็จำเป็นจะต้องพยามยามนึกถึงความรักและสิ่งที่ดี ๆ ที่มีต่อกันให้มาก ๆ
►ธาตุเจ้าเรือน ธาตุน้ำกับธาตุลม
วันและเวลาจะสามารถฟันฝ่ามรสุมและความรุนแรงของชีวิตคู่ของคนธาตุน้ำกับธาตุลมได้ หัวใจสำคัญของการใช้ชีวิตคู่ก็คือ เวลาที่มีให้แก่กัน บางด้านของชีวิตคู่นี้จะเต็มไปด้วยความเหลวไหล พูดจาน้ำลายแตกฟอง สนุกสนานเกินไปและไม่ค่อยจริงจังกับการทำงานมากนัก แต่เมื่ออยู่รวมกันแล้ว คนธาตุน้ำจะมีความสามารถที่จะถ่ายเทหลอมรวมกับคนธาตุลม มีชีวิตอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและถือเป็นคู่ที่ค้ำจุนซึ่งกันและกันได้เป็นอย่างดี
►ธาตุเจ้าเรือน ธาตุน้ำกับธาตุไฟ
คนธาตุไฟจะสามารถกระตุ้นให้คนธาตุน้ำเกิดความกระตือรือร้น มีไฟมีพลังชีวิตเพิ่มขึ้นได้ ความสัมพันธ์ของคนคู่นี้เป็นความถูกต้องที่ต่างคนต่างพึงพาซึ่งกันและกัน น้ำจะช่วยปรับเปลี่ยนให้ความร้อนจากไฟลดลง เป็นการถ่ายเทพลังงานของคนทั้งสองให้มาอยู่รวมกันเกิดเป็นพลังแห่งความสร้างสรรค์และความสำเร็จด้วยดี (น้ำ+ไฟ=ไอน้ำ) แม้ว่าคนธาตุน้ำจะเต็มไปด้วยอารมณ์ที่ผันผวนเข้าใจยาก แต่คนธาตุไฟจะทำให้เกิดการประคับประคองที่ดีขึ้นและช่วยเหลือเกื้อกูลกันได้ดีในที่สุด
►ธาตุเจ้าเรือน ธาตุลมกับธาตุลม
ความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่จะเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเทศะ คนธาตุลมมักเป็นคนใช้สมอง สติปัญญาเป็นสิ่งเร้าในการทำงาน แต่ต้องการความอิสระในการใช้ชีวิตและความใจกว้างของแต่ละฝ่าย คนธาตุลมทั้งคู่จะสนุกสนานกับการเดินทาง รักในความตื่นเต้นแปลกใหม่ และเรื่องราวสัพเพเหระ กระจุกกระจิก ยากที่จะเข้าใจในอารมณ์แปรปรวนแต่ต่างฝ่ายต่างก็เออออเห็นฟ้องต้องกัน คนรอบข้างไม่เข้าใจ แต่ทั้งคู่จะเข้าใจในกันและกัน
►ธาตุเจ้าเรือน ธาตุลมกับธาตุลม
ชีวิตของคนคู่นี้จะมีแต่ความตื่นเต้น มีความกระตือรือร้นเป็นแรงกระตุ้นที่ดี คนธาตุลมจะมีความเย็น ในขณะที่คนธาตุไฟมีแต่ความเร้าร้อน แต่ก็ควรที่จะระวัง หากวันใดไฟโหมแล้วลมยิ่งกระพือแล้วละก็ การเผาไหม้ทำลายล้างจะลุกลามใหญ่โต อารมณ์แบบนี้เหมาะกับการร่วมทีมกันต่อสู้กับศัตรูคู่แข่ง ถ้ามาใช้ในการอยู่ร่วมกันจะไม่ดีนัก แต่อย่างไรก็ตาม ความสามารถที่ซ่อนเร้นอยู่ภายในคือความเข้ากันได้และหากมีความรักเป็นตัวช่วยด้วยแล้วล่ะก็จะมีความสุขดี
►ธาตุเจ้าเรือน ธาตุไฟกับธาตุไฟ
คนธาตุไฟสองคนเมื่ออยู่รวมกันจะทำให้เกิดพลังอันยิ่งใหญ่ ความสัมพันธ์นั้นเป็นเรื่องแปลกประหลาดน่าตื่นเต้น โดยธรรมชาติแล้วคนธาตุไฟจะอบอุ่นและกระตือรือร้นในเรื่องคู่ครองมาก มีทั้งรัก โลภ โกรธ หลง ครบเครื่อง จึงจำเป็นจะต้องพยายามอย่างยิ่งที่จะไม่เผาไหม้กันเอง เมื่อมีปัญหาและต้องการหาทางออก หากรู้จักเปิดเผยและทำตัวเป็นมิตรกับคู่รักธาตุไฟของตนเองแล้วละก็ ถือว่าสามารถเป็นคู่รักที่จะมีการยอมรับนับถือกันได้


 
 
 
Copyright (c) 2011 by OK-Spa