English  Thai

สมาคมแพทย์แผนไทย ศูนย์สุขุมวิท โปรโมชั่นพิเศษ ลงทะเบียนเรียนนวดไทยมืออาชีพ สามารถเลือกเรียนฟรี อีกหนึ่งหลักสูตรฟรี 081-375-2200

หลักสูตรสปามืออาชีพ โปรโมชั่นพิเศษ
1.เรียน 1 คน ฟรี 1 คน
2.แถมฟรีหลักสูตร บริหารจัดการสปา ฟรี

แพ็คแก็ตสปาทุกครอสลดสูงสุดจนถึง 69 % ด่วนวันนี้จนถึงสิ้นเดือนมกราคม 2555


สปา-ศาสตร์แห่งความงามเพื่อสุขภาพ

อโรมาเทอราปิ-เพื่อความงาม


น้ำมันหอมระเหย


ลูกประคบสมุนไพร


 สถิติวันนี้ 25 คน
 สถิติเมื่อวาน 36 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
304 คน
3569 คน
369341 คน
เริ่มเมื่อ 2012-03-23

 
 
 
 
 
        
เราสรรหาสิ่งดี ๆ เพื่อคุณ OK-SPA                                                                                                                                                                                                                                         

สูตรผสมเอสเซ็นเชียล ออยล์

น้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ซึ่งสกัดได้จากลำต้น ดอก ใบ ราก เมล็ดยาง ฯลฯ ของพืชพรรณหลากหลายชนิด มีคุณสมบัติในการรักษาโรคทำให้สุขภาพดี  ผ่อนคลายความตึงเครียด  ช่วยให้เกิดอารมณ์และความรู้สึกที่ดีแก่ร่างกายและจิตใจ ใช้นวดตัวเพื่อสุขภาพ บำรุงผิวพรรณ ลดน้ำหนักหรือไขมันส่วนเกิน คลายความเครียด ช่วยหยุดบุหรี่ ฯลฯ โดยใช้ "เอสเซ็นเชียล ออยล์" นวดหลังชำระร่างกายและไม่ต้องล้างออก น้ำมันที่มีโมเลกุลเล็กมากจะซึบซาบเข้าสู่ผิวหนังอย่างรวดเร็ว จากนั้นจึงเข้าไปช่วยบำบัดรักษาและแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ทั้งด้านปัญหาสุขภาพและจิตใจอย่างแท้จริง
การนวดในสปาและอโรมาเทอราปี จะไม่ใช้น้ำหนักในการนวดมาก  แต่เป็นการนวดเพียงเบาๆ แต่ใช้คุณสมบัติของเอสเซ็นเชียล ออยล์เข้าไปทำงานที่ใต้ผิว และการสูดกลิ่นเข้าสู่ระบบประสาท การเคลื่อนไหวมือในการนวดจะเป็นไปอย่างช้า ๆ เป็นการช่วยให้เอสเซ็นเชียล ออยล์ซึมลึกเข้าสู่ใต้ผิวหนังอย่างทั่วถึงและไม่ติดกลับมาที่มือ และขณะเดียวกันก็ไม่ทำลายเซลล์ผิวหนังด้วยเอสเซ็นเชียล ออยล์จะทำงานทันทีเมื่อสูดหายใจเข้าไปโดยจะเข้าไปถึงระบบประสาทส่วนที่สั่งงาน ทำให้รู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงในทันที และนอกจากนั้นยังช่วยกระตุ้นให้ระบบการไหลเวียนของโลหิตและน้ำเหลืองดีขึ้น อีกทั้งยังมีผลต่อระบบการทำงานของหัวใจ ปอด และส่วนอื่นๆ ภายในร่างกาย ช่วยขจัดสารพิษและช่วยปรับสมดุลของร่างกาย จิตใจ อีกด้วย
"เอสเซ็นเชียล ออยล์" แต่ละชนิดสามารถนำมาผสมกันด้วยสูตรที่ต้องการตามสรรพคุณของเอสเซ็นเชียล ออยล์ชนิดนั้น ๆ เช่น สูตรเพื่อการรักษาโรค หรือสูตรเพื่อผ่อนคลาย สูตรลดน้ำหนักหรือไขมันส่วนเกิน เป็นต้น ใช้ได้หลายรูปแบบ เช่น ทำเป็นน้ำมันนวด นวดหลังการชำระร่างกายและไม่ต้องล้างออก น้ำมันที่มีโมเลกุลเล็กมากจะซึมซาบเข้าสู่ผิวหนังอย่างรวดเร็ว เข้าไปช่วยบำบัดรักษาทั้งด้านร่างกายและจิตใจ หรือใช้ผสมในอ่างอาบน้ำก็ได้ตัวอย่าง เช่น

เอสเซ็นเชียล ออยล์-สูตรเพื่อการผ่อนคลาย ใช้น้ำมันหอมตะไคร้และส้ม เป็นต้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวมัน ให้ความรูสึกสดชื่นและสะอาด กระปรี้กระเปร่าขึ้น ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ กระตุ้นระบบย่อยอาหาร แก้ท้องผูก บรรเทาอาการโรคลำไส้อักเสบ แก้อาการปวดศีรษะเนื่องจากความเครียด ขจัดของเสียออกจากร่างกาย แก้หวัด ปรับสมดุลผิว ลดการเกิดสิวและช่วยกระชับผิวให้แน่นตึง

 

เอสเซ็นเชียล ออยล์-สูตรเพิ่มความสดชื่น ใช้น้ำมันหอมไพร ขมิ้น โหระพา การพลู เป็นต้น สามารถช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ลดอาการเครียด แก้อ่อนเพลีย แก้ปวดเมื่อย เคล็ดขัดยอก บำรุงผิวพรรณทำให้เนียนนุ่ม ช่วยปรุงแต่งให้อารมณ์สดชื่น

 

"เอสเซ็นเชียล ออยล์-สูตรผ่อนคลาย หลับสบาย" ใช้น้ำมันหอมกระดังงา เยอราเนียม ลาเวนเดอร์ ไม้ซีดาร์ เป็นต้น เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ช่วยแก้อาการปวดศีรษะ ลดอาการไมเกรน ทำให้หลับสบาย ลดความเครียด ช่วยให้จิตใจสงบ บำรุงผิวให้สดชื่น และแก้ปัญหาระบบหายใจ

 

เอสเซ็นเชียล ออยล์-สูตรสำหรับผิวมัน ใช้น้ำมันหอมมะกรูด ส้ม เป็นต้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวมัน ช่วยให้รู้สึกสดชื่น คลายความตึงเครียด บำรุงผิวพรรณ รักษาโรคผิวหนังบางชนิด ช่วยให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้น นอนหลับสบายและช่วยลดรอยคล้ำบนใบหน้า

 

เอสเซ็ยเชียล ออยล์-สูตรแก้ความเศร้า ใช้น้ำมันหอมยูคาลิปตัส โรสแมรี่ เจอราเนียม เป็นต้น เหมาะสำหรับผู้ที่เฉื่อยชา อ่อนแอ วิตกกังวล รู้สึกเศร้าใจ สูญเสีย ซึ่งคุณสมบัติของน้ำมันหอมประเภทนี้จะช่วยให้ความรู้สึกเข้มแข็งขึ้น ช่วยปรับระบบหมุนเวียนโลหิต แก้ปวดหัว ช่วยให้สมาธิดีขึ้น แก้อาการเครียด ลดอาการเคล็ดขัดยอก ล้างพิษในต่อมน้ำเหลือง

 

เอสเซ็นเชียล ออยล์-สูตรความหอมลดน้ำหนัก วิธีทำนำน้ำมันหอมระเหย กลิ่น Grapefruit Oil หรือน้ำมันหอมมะกรูด ผสมกับน้ำมันจากเมล็ดอัลมอนด์ โจโจบา หรือองุ่น ฯลฯ ชโลมบริเวณที่ต้องการลดและนวดเบาๆ จะช่วยสลายไขมันใต้ผิวหนัง พร้อมช่วยผ่อนคลายความอ่อนล้าบริเวณกล้ามเนื้อให้กลับแข็งแรง สดชื่นขึ้นได้

 

เรียบเรียงบทความ "สูตรผสมเอสเซ็นเชียล ออยล์" โดยกองบรรณาธิการ www.ok-spa.com

 
 
 
Copyright (c) 2011 by OK-Spa