English  Thai

สมาคมแพทย์แผนไทย ศูนย์สุขุมวิท โปรโมชั่นพิเศษ ลงทะเบียนเรียนนวดไทยมืออาชีพ สามารถเลือกเรียนฟรี อีกหนึ่งหลักสูตรฟรี 081-375-2200

หลักสูตรสปามืออาชีพ โปรโมชั่นพิเศษ
1.เรียน 1 คน ฟรี 1 คน
2.แถมฟรีหลักสูตร บริหารจัดการสปา ฟรี

แพ็คแก็ตสปาทุกครอสลดสูงสุดจนถึง 69 % ด่วนวันนี้จนถึงสิ้นเดือนมกราคม 2555


สปา-ศาสตร์แห่งความงามเพื่อสุขภาพ

อโรมาเทอราปิ-เพื่อความงาม


น้ำมันหอมระเหย


ลูกประคบสมุนไพร


 สถิติวันนี้ 42 คน
 สถิติเมื่อวาน 36 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
321 คน
3586 คน
369358 คน
เริ่มเมื่อ 2012-03-23

 
 
 
 
 
        
เราสรรหาสิ่งดี ๆ เพื่อคุณ OK-SPA                                                                                                                                                                                                                                         

อโรมาเทอราปีเพื่อความงาม-การดูแลสภาพผิวหนังและเส้นผม

อโรมาเทอราปีเพื่อความงามกับการดูแลสภาพของผิวหนัง
ผิวพรรณที่ดีงามอาจเกิดจาการฟื้นฟูด้านต่างๆ ของร่างกายในการสร้างสิ่งที่ดีขึ้นมาใหม่ ผิวหนังนั้นมีหน้าที่ในการรับรู้ความรู้สึกสัมผัสต่างๆ คอยควบคุมสมดุลอุณหภูมิ สมดุลน้ำและเกลือแร่ของร่างกายให้อยู่ในสภาวะปกติ ป้องกันอันตรายจากแสงแดดและเชื้อโรค

เพราะฉะนั้นผิวหนังจึงนับเป็นด่านแรกของร่างกายในการต่อสู้กับสภาวะแวดล้อมภายนอก
สุขภาพที่ดีนั้นเกิดขึ้นได้เริ่มจากระบบภายในร่างกายที่มีความสมบูรณ์ และสภาวะที่ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ก็จะแสดงออกให้เห็นผ่านทางผิวหนัง คนที่สุขภาพดีจะมีผิวที่สดใสเปล่งปลั่ง แต่นอกจากสภาพร่างกายแล้วเรื่องของอารมณ์ก็ส่งผลต่อสุขภาพผิวของเราได้ เช่น เมื่อเราไม่สบายหรือเครียด สภาพผิวของเราจะมีลักษณะซีด ดูหมองคล้ำ เป็นต้น
การนำน้ำมันหอมระเหยมาใช้บำบัดรักษาผิวในผิวประเภทต่างๆ นั้น นับเป็นทางเลือกหนึ่งที่ถูกนำมาใช้ในการดูแลรักษาสุขภาพผิว กลิ่นที่นิยมได้แก่กลิ่น Lavender, Geranuim (กลิ่นที่ได้จากต้น Geranuim), Rose (กลิ่นกุหลาบ) กลิ่นเหล่านี้มีประโยชน์ในการสร้างความสมดุลให้กับสภาวะอารมณ์และจิตใจ และผลดีของพวกมันรวมไปถึงการทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น ป้องกันการอักเสบของผิว ช่วยรักษาและบำรุงผิวพรรณได้ดีอีกด้วย
น้ำมันหอมระเหยจำพวก Rosemary, Carrot seed, Rosewood หรือ Cedarwood เหมาะสำหรับสภาพผิวแห้ง เพราะให้ผลในการบำบัดดีที่สุด ส่วน Papermint และ Rosemary ใช้ในจำนวนเล็กน้อยจะช่วยกระตุ้นการหลังน้ำมันซึ่งมีหน้าที่ในการปกป้องดูแลผิวหนัง
ส่วนกลิ่นของ  Basil, Eucalyptus (ยูคาลิปตัส), Cedarwood, Cypress (กลิ่นของต้นไม้จำพวกสน), Lemongrass (ตะไคร้) หรือ Spike Lavender (กลิ่นลาเวนเดอร์อย่างที่เจือจาง) นั้นมีส่วนช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่มีความมันให้กลับสู่สภาพปกติ

อโรมาเทอราปีเพื่อความงามกับการดูแลสภาพของผม
"ผม" มีหน้าที่ในการปรับอุณหภูมิของศีรษะในสภาพอากาศที่ต่างกันออกไป เป็นส่วนหนึ่งที่สามารถป้องกันการกระแทกให้กับกะโหลกศีรษะได้ และยังเป็นตัวรับความรู้สึกสัมผัสได้อีกด้วย เส้นผมมีการเจริญเติบโตยาวขึ้นจากรากของเส้นผมที่อยู่ภายในท่อของเส้นผม ในส่วนนี้จะเต็มไปด้วยเส้นเลือดนำอาหารมาเลี้ยงบำรุงผม
มนุษย์เรารู้จักการถนอมผิวพรรณและผมมาตั้งแต่สมัยโบราณ และในปัจจุบันได้มีคนคิดค้นสูตรของการบำบัดด้วยน้ำมันหอมระเหยอย่าง "อโรมเทอราปีเพื่อความงาม" ขึ้นมามากมาย อาทิเช่น อโรมาเทอราปีเพื่อความงามกับการอาบการแช่น้ำ  อโรมาเทอราปีเพื่อความงามกับการถนอมผิวหน้า อโรมาเทอราปีเพื่อความงามกับการถนอมผิวพรรณ และอโรมาเทอราปีเพื่อความงามกับการใช้น้ำมันหอมระเหยเพื่อถนอมผิวพรรณและเส้นผม เป็นต้น

 

 
 
 
Copyright (c) 2011 by OK-Spa