English  Thai

สมาคมแพทย์แผนไทย ศูนย์สุขุมวิท โปรโมชั่นพิเศษ ลงทะเบียนเรียนนวดไทยมืออาชีพ สามารถเลือกเรียนฟรี อีกหนึ่งหลักสูตรฟรี 081-375-2200

หลักสูตรสปามืออาชีพ โปรโมชั่นพิเศษ
1.เรียน 1 คน ฟรี 1 คน
2.แถมฟรีหลักสูตร บริหารจัดการสปา ฟรี

แพ็คแก็ตสปาทุกครอสลดสูงสุดจนถึง 69 % ด่วนวันนี้จนถึงสิ้นเดือนมกราคม 2555


สปา-ศาสตร์แห่งความงามเพื่อสุขภาพ

อโรมาเทอราปิ-เพื่อความงาม


น้ำมันหอมระเหย


ลูกประคบสมุนไพร


 สถิติวันนี้ 86 คน
 สถิติเมื่อวาน 57 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
1265 คน
7152 คน
329155 คน
เริ่มเมื่อ 2012-03-23

 
 
 
 
 
        
เราสรรหาสิ่งดี ๆ เพื่อคุณ OK-SPA                                                                                                                                                                                                                                         

ภูโคลน คันทรีคลับ เฮลท์ มัด สปา
Phu klon Country Club Health Mud Spa

ลึกลงไปใต้พื้นพิภพปฐพี ลี้ลับด้วยทะเลสาบใต้ดิน ที่แท้คือสายน้ำแร่อันทรงคุณค่า ที่มนุษย์ค้นหา และพบว่าตะกอนโคลน ที่ปนเปื้อนมากับน้ำใต้พิภพนั้น ช่วยสร้างสรรค์ผิวพรรณให้ผุดผ่อง และช่วยการหมุนเวียนของโลหิตให้สดใส ใครเลยจะรู้ว่า ใต้โลกหล้าทั้งปฐพี มีแหล่งโคลนเช่นนี้อยู่เพียงสามแห่งเท่านั้นในโลก และหนึ่งในสามแหล่งนั้น นั่นคือ ภูโคลน แหล่งโคลนสุขภาพของเมืองไทย ..

แม่ฮ่องสอน เมืองขนาดเล็กท่ามกลางหุบเขาที่อุดมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติที่มีคุณค่า และแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่สวยงาม พร้อมด้วยประเพณี และวัฒนธรรมอันล้ำค่า ซึ่งยังคงไว้ถึงปัจจุบันนอกจากการเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามแล้วยังได้มีการค้นพบแหล่งทรัพยากรที่มีคุณค่า และมีประโยชน์ต่อมนุษย์อีกชนิดหนึ่ง คือแหล่งน้ำพุร้อนธรรมชาติ และบ่อน้ำแร่จากธรรมชาติที่ไหลเป็นลำธาร ที่ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิด และเป็นที่มาของโคลนธรรมชาติที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุ ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและผิวพรรณของมนุษย์

ภูโคลน คันทรีคลับ เฮลท์ มัด สปา ปัจจุบันเป็นที่รู้จักกันดีในแง่ของสถานที่ท่องเที่ยว และการให้บริการด้านสุขภาพและความงามด้วยโคลนและน้ำแร่ธรรมชาติ แก่นักท่องเที่ยวผู้มาเยือน ได้รับการส่งเสริมและสนับสนุนโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย บรรจุไว้ในโครงการ UNSEEN IN THAILAND และ SPA PARADISE เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศไทย

ปัจจุบัน ภูโคลน ได้รับการจัดอันดับให้เป็นแหล่งโคลนสุขภาพของเมืองไทย และให้เป็นแหล่งโคลน 1 ใน 3 แหล่งของโลกที่มีแร่ธาตุหลักที่เหมือนกัน รองจากทะเลสาป เดดซี และโคลนภูเขาไฟจากประเทศโรมาเนีย จากโครงการ UNSEEN IN THAILAND และ SPA IN PARADISE ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพ และผลิตภัณฑ์โคลนและน้ำแร่ธรรมชาติยังได้ถูกคัดสรรให้เป็นผลิตภัณฑ์ OTOP PRODUCT CHAMPION 5 ดาวระดับประเทศ ประเภทสินค้าสมุนไพรไม่ใช่อาหารและยาอีกด้วย

เสน่ห์ของการนำโคลนขึ้นมาใช้เชิงสุขภาพบำบัดสำหรับ ภูโคลน คันทรีคลับ เฮลท์ มัด สปา  ประเทศไทยนั้นอาจจะเหนือกว่าโคลนจากอิสราเอลและ โรมาเนีย ตรงที่เราได้มีการประยุกต์นำเอาเรื่องของคุณภาพของสมุนไพรไทยที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในต่างประเทศ เข้ามาเป็นส่วนผสมให้มีกลิ่นหอมละมุนนอกเหนือจาก ไอดินแต่เพียงอย่างเดียว ได้แก่ ตะไคร้หอม แตงกวา ขมิ้น มะนาวเป็นต้น

โปรแกรมเพื่อสุขภาพและความงาม ด้วยโคลนและน้ำแร่จากแหล่งน้ำพุร้อนธรรมชาติ พร้อมด้วยกิจกรรมเพื่อสุขภาพและความงามหลากหลายรูปแบบดังนี้

PHU KLON HEALTH MUD SPA MENU      
A. พอกผิวหน้าด้วยโคลนธรรมชาติ   60 บาท/20 นาที 
B. ขัดและนวดผิวหน้า+ พอกผิวหน้าด้วยโคลนธรรมชาติ  300 บาท/30 นาที 
C. นวดแผนไทย (นวดตัวและฝ่าเท้า)  400 บาท /120 นาที 
D. นวดแผนไทย (นวดตัว)   200 บาท/60 นาที
E. นวดฝ่าเท้า   200 บาท/60 นาที 
F. นวดน้ำมัน   400 บาท/60 นาที
G. สระน้ำแร่ร้อนธรรมชาติกลางแจ้ง   60 บาท/15 นาที
H. กอล์ฟ (ถาดละ 40 บาท) ค่าเช่าอุปกรณ์ท่านละ 60 บาท   

PHU KLON MUD THAI SPA PACKAGE (A)   700 บาท/90 นาที     
พอกโคลนผิวหน้าและทั้งตัว + ขัดผิวด้วยมะขาม + แช่น้ำแร่ 

PHU KLON MUD THAI SPA PACKAGE (B)  900 บาท/120 นาที      ขัดและนวดผิวหน้า ด้วยสมุนไพรและน้ำผึ้ง + พอกผิวหน้า และผิวกายด้วยโคลนธรรมชาติ + ขัดผิวด้วยมะขาม + แช่น้ำแร่

ผลิตภัณฑ์ของ ภูโคลน คันทรี คลับ เฮลท์ มัด สปา

ผลิตภัณฑ์จากโคลนและน้ำแร่ธรรมชาติสำหรับให้บริการ เสน่ห์ของการนำโคลนขึ้นมาใช้เชิงสุขภาพบำบัดสำหรับภูโคลน ประเทศไทยนั้นอาจจะเหนือกว่าโคลนจากอิสราเอลและโรมาเนีย ตรงที่เราได้มีการประยุกต์นำเอาเรื่องของคุณภาพของสมุนไพรไทยที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในต่างประเทศ เข้ามาเป็นส่วนผสมให้มีกลิ่นหอมละมุนนอกเหนือจาก ไอดินแต่เพียงอย่างเดียว ได้แก่ตะไคร้หอม, แตงกวา, ขมิ้น, มะนาวเป็นต้น

   1. สเปรย์น้ำแร่ธรรมชาติ บำรุงผิว ภูโคลน 100 %  PHU KLON PURE MINERAL WATER BEAUTY SPRAY 100%
สเปรย์น้ำแร่ธรรมชาติบำรุงผิว ภูโคลน สามารถช่วยให้ความชุ่มชื้นและปรับสภาพผิวชั้นนอกสุด ที่เสื่อมสภาพ ขาดความชุ่มชื้นจากมลภาวะ และภารกิจประจำวัน มีส่วนประกอบจากแร่ธาตุที่สำคัญหลายชนิด มีสภาพความเป็นกรดและด่าง ที่เป็นกลาง ( PH BALANCE) ใช้ได้ทุกสภาพผิว รวมทั้งผิวที่บอบบางและแพ้ง่าย ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและนุ่มนวลขึ้น ใช้ทดแทนน้ำหล่อเลี้ยง ที่ สูญเสียไประหว่างวัน หรือเพิ่มความสดชื่นหลังเล่นกีฬา หรือขณะขับรถ สามารถใช้ได้บ่อยตามที่ต้องการ และสามารถใช้ได้ก่อนหรือหลังแต่งหน้า, ก่อนนอนหรือใช้ควบคู่กับเครื่องสำอาง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบำรุงผิว
   2. สบู่ทำความสะอาดผิวหน้า ภูโคลน PHU KLON MINERAL MUD CLEANSING BAR
เพื่อผิวพรรณเนียนนุ่ม สะอาดสดใส ด้วยคุณค่าแร่ธาตุหลักจากโคลนธรรมชาติ, วิตามินอี และสารสกัดจากธรรมชาติสามารถขจัดความมันส่วนเกินคราบเครื่องสำอาง สิ่งสกปรก ที่ติดตามรูขุมขน อันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวเสี้ยนริ้วรอยหมองคล้ำ อีกทั้งส่วนประกอบ ของแร่ธาตุที่สำคัญในโคลน ยังเป็นอาหารบำรุงเซลล์ผิว ช่วยกระตุ้นให้เซลล์ผิว ทำงาน อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มความสดชื่น และผ่อนคลายด้วยกลิ่นหอม จากน้ำมันหอมระเหย ส้ม, น้ำผึ้งธรรมชาติ, ผลไม้แคนเบอรี่
   3. ครีมอาบน้ำ ทำความสะอาดผิวกาย ภูโคลน PHU KLON MINERAL MUD CREAM BATH (LIQUID SOAP)
ใช้เพื่อผิวพรรณเนียนนุ่ม สะอาด สดใส ด้วยคุณค่าแร่ธาตุจากโคลนธรรมชาติ น้ำผี้ง วิตามินอี และสารสกัดธรรมชาติ,สามารถขจัดคราบเหงื่อไคล สิ่งสกปรกที่ติดตามรูขุมขน อันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิด ริ้วรอยหมองคล้ำ , ช่วยลดผดผื่นคันและสิวที่แผ่นหลัง มีเนื้อครีมและฟองสีขาวนวล ที่ละเอียดนุ่ม ล้างออกง่ายไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังการใช้ มีกลิ่นหอมช่วยให้ผ่อนคลาย และสดชื่นหลังการอาบน้ำ อีกทั้งส่วนประกอบของแร่ธาตุ ที่สำคัญในโคลน สามารถบำรุงเซลล์ผิว และกระตุ้นให้เซลล์ผิวทำงาน อย่างมีประสิทธิภาพ
   4. โคลนผง พอกหน้า ภูโคลน  PHU KLON PURE MINERAL MUD SPA POWDER 100%
โคลนพอกผิวหน้า ภูโคลน จากแหล่งโคลนสุขภาพของเมืองไทย
(ผลิตจากวัตถุดิบโคลนธรรมชาติ 100% ไม่มีส่วนผสมของสารเคมี หรือแต่งเติมจากสารสังเคราะห์ใดๆ) เพื่อผิวพรรณที่สะอาดใส เนียนนุ่มอย่างเป็นธรรมชาติ คุณสมบัติของโคลนสามารถดูดซับสารพิษตกค้าง, ความมันส่วนเกิน และคราบเครื่องสำอางที่ติดตามรูขุมขน อันเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดสิวเสี้ยนและริ้วรอยหมองคล้ำ อีกทั้งส่วนผสมของแร่ธรรมชาติ ที่อยู่ในโคลน ( แคลเซียม, โบรไมน์, โปรแตสเซียม, แมกนีเซียม และโซเดียม ) ยังมีส่วนช่วยในการซ่อมแซม และกระตุ้นการเปลี่ยนแปลง ของเซลล์ผิวให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
   5. ครีมโลชั่นน้ำแร่บำรุงผิวกาย ภูโคลน PHU KLON PURE MINERAL SPA BODY MOISTURIZING CREAM
ครีมน้ำแร่บำรุงผิวกาย ภูโคลน อุดมด้วยคุณค่าแร่ธาตุจากแหล่งน้ำแร่ธรรมชาติ และสมุนไพรไทย เช่นสารสกัดจากแตงกวา และว่านหางจระเข้, น้ำมันงา และวิตามิน อี มีเนื้อครีมเข้มข้นซึม ซาบเข้าสู่ผิวได้เร็ว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น ปรับสภาพผิวชั้นนอกที่เสื่อมสภาพ จากมลภาวะ และภารกิจประจำวัน ช่วยบำรุงให้ผิวสวยเนียนนุ่มไม่แห้งกร้าน
   6. โฟมน้ำแร่ ภูโคลน PHU KLON MINERAL FACIAL FOAM
ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้งตึง พร้อมเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว ด้วยคุณค่าจากแร่ธาตุ และสารสกัดธรรมชาติ ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใส เปล่งปลั่ง และไม่ทิ้งสิ่งสกปรกตกค้าง ซึ่งเป็นต้นเหตุของความหมองคล้ำ
   7. ชุดผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ภูโคลน PHU KLON GIFT SET
หนึ่งชุดประกอบไปด้วย
   - โคลน พอกหน้า ขนาด 50 กรัม บรรจุ 5 ซอง
   - โลชั่นน้ำแร่ บำรุงผิว กายขนาด 250 มิล
   - ครีมอาบน้ำ ผสม สครับ โคลน ขัดผิว กลิ่นน้ำผึ้งธรรมชาติ ขนาด 250 มิล
   - สบู่ภูโคลน กลิ่นน้ำผึ้งธรรมชาติ ข นาด 100 กรัม
   - สเปรย์ น้ำแร่ธรรมชาติ ขนาด 250 มิล   • ผลิตภัณฑ์โคลน สำหรับพอกผิวหน้าและผิวกาย

ความเป็นมาของการนำโคลนมาใช้เพื่อสุขภาพและความงาม

ในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมา โคลนที่เป็นที่รู้จักกัน ในวงการอุตสาหกรรมความงามและสุขภาพมากที่สุดคือ โคลนจากทะเลสาบ DEAD SEA ในประเทศอิสราเอล, จอร์แดน  แหล่งโคลนเพื่อสุขภาพและความงามในโลกที่มีแร่ธาตุหลักเหมือนกัน
   1. แหล่งโคลนจากทะเลสาบ DEAD SEA ในประเทศอิสราเอลและจอร์แดน เป็นโคลนจากทะเลน้ำเค็ม เกิดจากการละลายตัวของหิมะบนเทือกเขาสูงในประเทศซีเรียและจอร์แดน ได้พาเอาดินโคลนบริสุทธิ์จากเทือกเขาไหลลงมารวมกันที่ทะเลเดดซี สะสมมานานนับพันๆปี
   2. แหล่งโคลนจากลาวาภูเขาไฟหรือโคลนจากภูเขาไฟ ในประเทศโรมาเนีย
   3. แหล่งโคลนบ่อน้ำพุร้อนที่โป่งเดือดแม่สะงา หรือ ภูโคลน จ.แม่ฮ่องสอน ประเทศไทย

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับโคลนธรรมชาติ ภูโคลน จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ภูโคลน ในลักษณะทางธรณีวิทยา หมายถึง แหล่งโคลนและน้ำแร่ธรรมชาติ ที่มีความร้อนระหว่าง 60 – 140 องศาเซลเซียส เป็นโคลนเดือดบริสุทธิ์ สีดำ ที่ขึ้นมาพร้อมกับสายน้ำแร่ธรรมชาติใต้ดินที่สะอาด ไม่มีกลิ่นของกำมะถัน ซึ่งอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อผิวหนังและระบบไหลเวียนโลหิตของมนุษย์

โคลนธรรมชาติ ภูโคลน (PHU KLON HOT SPRING MINERAL MUD) หรือ (PHU KLON MINERAL CLAY) จัดอยู่ในประเภทของแร่หรือดินโคลนที่มีส่วนผสมจากแร่ธาตุจากธรรมชาติ มีสีเทาดำ มีชื่อเรียกทางวิทยาศาสตร์ (BOTANICAL NAME) หรือ INCI NAME ทางฝั่งทวีปอเมริกาจะเรียกว่า BENTONITE CLAY หรือ MONTMORILLONITE CLAY ถือเป็นกลุ่มสินแร่ในตระกูล SMECTITE GROUP เมื่อถูกละลายด้วยน้ำหรือของเหลว สามารถปลดปล่อยแร่ธาตุหลากหลายชนิด เพื่อให้มีการดูดซึมและนำไปใช้ประโยชน์ได้ ( LON EXCHANGE ) มีคุณภาพแตกต่างกันตามปริมาณของแร่ธาตุ และแหล่งที่พบ โดยจะพบในบริเวณเขตรอยแยกของเปลือกโลกที่โครงสร้างพื้นดินอุดมไปด้วยแร่ธาตุหลายชนิด

แหล่งโคลนบ่อน้ำพุร้อนที่โป่งเดือดแม่สะงา หรือ ภูโคลน จ.แม่ฮ่องสอน ประเทศไทย เกิดในบริเวณที่มีแหล่งความร้อนใต้พิภพ (Geothermal Gradients) และมีรอยเลื่อนขนาดใหญ่ แม่ฮ่องสอน, ทำให้น้ำที่อยู่ใต้ดินเคลื่อนที่ขึ้นสู่ผิวดิน ประกอบกับมีแรงดัน และอุณหภูมิที่สูง จึงสามารถละลายเอาแร่ธาตุจากชั้นหินขึ้นมาพร้อมกับน้ำและดินโคลน

แร่ธาตุหลักที่ถูกค้นพบจากโคลนธรรมชาติ ภูโคลน
   - แคลเซียม (CALSIUM) ช่วยปรับสภาพความสมดุลของผิวไม่ให้เกิดความแห้งกร้าน
   - โบรไมน์ (BROMINE) สามารถฆ่าเชื้อโรคได้อย่างปลอดภัยโดยไม่ระคายเคืองผิว
   - คลอไรน์ (CHLORIDE) สามารถทำความสะอาดผิวได้ลึกถึงรูขุมขน
   - โปรแตสเซียม (POTASSIUM) ช่วยบำรุงและควบคุมความชุ่มชื้นของเซลล์ผิว
   - แมกนีเซียม (MAGNESIUM) สร้างและซ่อมแซมเซลส์ผิวที่เสื่อมสภาพไป
   - โซเดียม (SODIUM) สามารถกระตุ้นการเปลี่ยนแปลงของเซลล์ผิวให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

*อ้างอิงจาก รายงานผลการทดสอบแร่ธาตุจาก กรมทรัพยากรธรณี, ผลการวิเคราะห์แร่ สถาบันวิจัย จากประเทศฝรั่งเศส THERMALIUM LUXEUIL LABORATORIRE D HYGIENE ET DE RECHERCHE EN SANTE PUBLIQUE FACULTE DE MEDECINE ( FRANCE )

ภูโคลน คันทรีคลับ เฮลท์ มัด สปา
Phu klon Country Club Health Mud Spa
132 หมู่ 2 ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน 58000
สำนักงานขาย:
362 ม.เชียงใหม่แลนด์ ถ.ช้างคลาน ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50100
Tel: 0-5328-2579    Fax: 0-5327-9440
Website:
www.phuklon.co.th     E-Mail: info@phuklon.co.th
Credit :: ภูโคลน คันทรีคลับ เฮลท์ มัด สปา Phu klon Country Club Health Mud Spa

 
 
 
Copyright (c) 2011 by OK-Spa